Danh Sách Bị Hạn Chế Trên Facebook Là Gì

  -  

Bạn đăng tải một bài viết trên Facebook nhưng lại không muốn tất cả những người trong danh sách bạn bè của mình có thể thấy được. Đừng lo lắng vì trên Facebook có một tính năng giúp bạn thực hiện điều này rất dễ dàng và nhanh chóng đó là danh sách hạn chế. Vậy danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách tại danh sách hạn chế ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Danh sách bị hạn chế trên facebook là gì

*

1. Danh sách hạn chế trên Facebook là gì?

Danh sách bị hạn chế trên Facebook là một danh sách những người dùng mà bạn có kết bạn mà khi bạn liệt kê họ vào đây, họ không thể xem những dòng trạng thái, những hình ảnh hay các hoạt động khác của bạn trên trang cá nhân của bạn. Họ chỉ có thể xem các bài chia sẻ và hoạt động của bạn khi bạn chia sẻ ở trạng thái Công khai (Public) hoặc khi được bạn gắn thẻ (tag) vào trong bài viết.

2. Tại sao cần sử dụng danh sách hạn chế trên Facebook?

Như đã nói ở trên danh sách hạn chế sẽ giúp bạn chia sẻ thông tin lên Facebook nhưng không phải là với tất cả bạn bè của bạn.

Như vậy bạn sẽ có thể thoải mái hoạt động trên mạng xã hội mà không gặp phải những bình luận tiêu cực, những lời “săm soi”, xem xét từ những người bạn, những người thân. Hơn nữa, nó giúp bạn giữ thông tin bí mật với một số người.

Xem thêm: Cách Tính Pip Calculator - Hướng Dẫn Cách Tính Pip Trong Giao Dịch Forex

3. Cách tạo danh sách hạn chế trên Facebook

Để tạo danh sách bạn bè trên Facebook, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập tài khoản Facebook của bạn tại ứng dụng hoặc trang web => chọn Cài Đặt và quyền riêng tư => chọn Cài đặt

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục Chặn, sau đó bạn sẽ nhìn thấy mục Danh sách hạn chế, bạn nhấn vào Chỉnh sửa danh sách để bắt đầu thêm bạn bè vào danh sách hạn chế.

*


Bước 3:Trong menu thả xuống ở góc trên bên trái của cửa sổ bật lên, bấm chọn “Friends” (Bạn bè).Lúc nàytất cả những người mà bạn kết bạn trên Facebook sẽ xuất hiện,bạn cần tích vào những người bạn muốn cho vào danh sách hạn chế.

*

Bước 4: Sau khi nhấn xong, bạn chọn Hoàn thành là đã thực hiện hoàn tất việc thêm bạn bè vào danh sách hạn chế

4. Xóa bạn bè khỏi danh sách bị hạn chế

Để xóa danh sách bạn bè bị hạn chế cũng rất đơn giản. Tại giao diện Chỉnh sửa danh sách, bạn hãy chọn Trên danh sách này. Một loạt danh sách những người mà bạn hạn chế sẽ xuất hiện. Tiếp đến, bạn chỉ cần đưa chuột vào người mà bạn muốn xóa khỏi danh sách thì một dấu “x” nhỏ sẽ xuất hiện. Nhấn vào nó là bạn đã xóa họ thành công.

Xem thêm: 1 Yên Bằng Bao Nhiêu Đồng - 1 Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnd)

5. Bạn bè có thể biết họ có nằm trong danh sách hạn chế của Facebook không?

Người dùng Facebook không được thông báo về việc được thêm vào hoặc bị xóa khỏi danh sách trên mạng xã hội, vì vậy không có cách nào trực tiếp để bạn bè của bạn biết rằng họ đã được thêm vào danh sách Hạn chế của bạn.


Tags: , danh sách hạn chế trên facebook, cách tạo danh sách hạn chế trên facebook,